• Home »
  • Solution »
  • Cách nhận biết điện thoại Trả góp-Nợ cước-Dẫn đến khóa knox-Phần 2

Cách nhận biết điện thoại Trả góp-Nợ cước-Dẫn đến khóa knox-Phần 2

Phần 2-Hướng dẫn kiểm tra điện thoại trả góp. Cách nhận biết, phân biệt điện thoại có phải trả góp hay không? Khóa Knox?

Như ở bài viết này:

Tôi đã hướng dẫn 1 phần nào đó cách nhận biết điện thoại trả góp hay không, nhưng đó là năm 2018, đến nay tính tới thời điểm bài viết này được viết ra là 3 năm. 3 Năm bảo mật đã thay đổi rất nhiều và ngày càng nhiều các bên tài chính, các kiểu khóa trả góp khác nhau.

Nay tôi viết thêm bài này hi vọng giúp ích được các bạn thêm các cách để nhận biết:

* Trả góp được cung cấp bởi nhiều bên tài chính, VD: Fpt, Viettel, Grab, Mirae,ACS (Tgdđ), Eset, AIS, …
* Trả góp có nhiều loại bảo mật Knox khác nhau (KM, KG, KC, KME ..), vị trí bố trí hay phát hiện cũng khác nhau đôi chút và có thể được nâng cấp, thay đổi liên tục, Mục đích chính là ngày càng bảo mật hơn, cho nên là không có 1 quy định chung mà phải ghi nhớ, thậm chí là học thuộc nhiều loại phương thức để xác định và kết luận đó có phải là trả góp hay không.
 
* Khi kiểm tra máy các bác cần kiểm tra các mục sau:
 
– Giới thiệu -> Trạng thái -> Xem có dòng Payment Service không ( Có và hiện đã bật thì là 100% máy Knox, không có thì kiểm tra các mục khác )
 
– Vào sinh trăng học và bảo mật -> Cài đặt bảo mật khác -> ứng dụng quản trị thiết bị -> Xem trong này có các ứng dụng Knox, quản trị nào khả nghi không
 
 
– Vào giới thiệu -> thông tin phần mềm -> Kéo xuống dưới nếu có dòng Knox Configure hoặc Knox Customization thì cũng là biểu hiện là 1 dạng máy Knox
– Vào Quản lý chung -> Đặt lại -> Khôi phục cài đặt gốc -> Xem trong này có bị ẩn mờ đi không, nếu ẩn mờ cũng chứng tỏ là 1 dạng Knox
– Xem sơ qua menu ứng dụng máy xem có các app khả nghi, VD như app có tên Knox, app quản trị admin, App fpt,
– Khởi động máy lên, đối với riêng FPT có thông báo màn xanh là máy đang trong thời gian trả góp, (các bên khác không khác gì máy bình thường)
 
 
* Đặc điểm chung của các dạng Knox hiện nay là đều ngăn chặn việc reset, khôi phục, chạy phần mềm, mở nhà phát triển, 1 số dạng Knox bảo mật mạnh mẽ hơn và thông dụng hiện tại thì khóa qua imei, qua kết nối internet (dạng này cho reset, khôi phục cài đặt)
* Giải pháp: Chủ yếu nhất giờ là làm phần cứng, thay main, có 1 số off qua imei nhưng giá khá chát,
** Bảo mật thì luôn thay đổi, nên khi nào nghĩ hay gặp cái gì mới hơn e sẽ update sau.
 
Nếu copy, vui lòng ghi rõ nguồn Gsm6G.Com
 
Good job!
TRUNG TÂM GIẢI MÃ-UNLOCK ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG – DỊCH VỤ PHẦN MỀM NHẬT ĐÔNG MOBILE – CALL/ZALO: 0982.333.930 – FACEBOOK: FB.ME/NHATDONGMOBILE